บาร์บิคิว ทำง่าย...และ อร่อย


สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาศึกษาวิธีทำบาร์บิคิวหมู แบบง่ายๆ ไว้รับประทานกันที่บ้านนะคะ ง่าย สะดวกและเป็นกิจกรรมที่สนุกเหมาะสำหรับช่วงวันหยุดปิดเทอมนี้กันนะคะ
เครื่องปรุง สำหรับหมักหมู และใช้เป็นน้ำจิ้มได้ด้วย มีดังนี้นะคะ
๑. ซอสพริก
๒. ซอสมะเขือเทศ
๓.พริกไทยป่น
วิธีทำก็แสนง่าย มีดังนี้ค่ะ
๑.นำไม้ไผ่ที่จะใช้เสียบนำมาแช่น้ำอุ่นทิ้งไว้ก่อน๓๐ นาที เพื่อตอนเสียบจะได้เสียบง่าย และตอนย่างจะได้ไม่กรอบหักง่าย
๒.นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้หมักกับ เกลือ พริกไทยดำป่น และซอสบาร์บีคิว(เราใช้ซอสพริก กับ ซอสมะเขือเทศ)หมักนาน ๓๐ นาที
๓.นำเนื้อหมูที่หมักเสร็จแล้วมาเสียบกับไม้ไผ่โดยสลับเสียบกับ พริกหยวก หัวหอมหั่น มะเขือเทศ แครอท และสับปะรด พักไว้

๔.นำมาย่างไฟปานกลาง ตอนย่างใช้แปรงทาเนยบนเนื้อและผักทาให้ทั่วกลับไปกลับมา
๕.นำซอสบาร์บีคิวมาทาให้ทั่ว อีกรอบตอนย่าง กลับด้านทาให้ทั่ว ย่างเนื้อให้สุก พร้อม อร่อยได้แล้วค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: